Hệ thống điều hòa không khí water chiller

Seiken chuyên cung cấp:Dieu hoa cong nghiepĐiều hòa không khí chiller, điều hòa không khí AHU / FCU, AHU Frimec, điều hòa không khí chính xác, điều hòa trung tâm VRV, VRF… và các phụ tùng thay thế: Bo mạch điều hòa, Máy nén điều hòa, may nen copeland

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về hệ thống điều hòa chiller như sau:

Hệ thống điều hòa không khí water chiller là hệ thống điều hòa không khí trung tâm có môi chất tải lạnh là nước. Nước được làm lạnh ở cụm chiller sau đó qua các hệ thống đường ống tới cácAHU hoặc FCU nhận nhiệt và làm lạnh không khí cần điều hòa.

Các thiết bị chính của hệ thống water chiller
Cụm chiller
Cụm máy lạnh chiller là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống water chiller. Nó được đặt ở tầng mái hay trong phòng kỹ thuật của tầng hầm. Cụm chiller sử dụng để làm lạnh nước( môi chất tải lạnh) tới khoảng 7oC.
Cụm chiller gồm các thiết bị sau:

a)Máy nén:thường sử dụng các loại như
– Máy nén piston: sử dụng cho loại chiller có công suất nhỏ hơn 200tons.
Tuy nhiên hiện nay máy nén loại này ít được sử dụng cho hệ thống chiller do các đặt điểm của máy nén piston là có không gian chết, độ ồn cao, hiệu suất kém, khó điều chỉnh năng suất lạnh theo yêu cầu.

May nen copeland

– Máy nén xoắn ốc: dùng cho dải công suất nhỏ hơn 200tons. Loại này có hiệu suất cao hơn, có ít chi tiết hơn và hoạt động êm hơn loại máy nén piston.

May nen danfoss

– Máy nén trục vít: Thông thường dải công suất rộng từ 50RT đến 1100 RT. Máy nén trục vít giữ hơi gas trên rãnh trục vít sau đó nén chúng lại bằng cách giảm thể tích ga lạnh đi. Gas lạnh đi vào buồng nén thông qua ngõ hút gas ở phía trên buồng nén.
Ưu điểm:
– Ít chi tiết chuyển động, hoạt động êm, tuổi thọ cao.
– Có khả năng điều chỉnh tải vô cấp thông qua van trượt.
– Công suất tiêu thụ điện nhỏ hơn nhiều so với Chiller sử dụng máy nén Piston.
Có 2 loại chính là trục vít nằm ngang và loại thẳng đứng.Thực tế loại này được sử dụng cho những công trình nhỏ và vừa,khoảng dưới 600RT.
– Máy nén ly tâm: Công suất từ 550RT tới 3000RT,đặc biệt thích hợp cho những công trình lớn.
Ưu điểm: hiệu suất và độ tin cậy cao.Tuy nhiên kích thước lớn do vấn đề hồi dầu máy nén ly tâm.Bình bốc hơi thường là dạng ống vỏ ngập lỏng bởi vì kích thước nhỏ gọn và đặc tính truyền nhiệt cao.

May nen Hitachi

b) Thiết bị ngưng tụ: 
Thiết bị ngưng tụ có nhiệm vụ ngưng tụ gas quá nhiệt sau máy nén thành môi chất lạnh trạng thái lỏng. Quá trình làm việc của thiết bị ngưng tụ có quyết định đến áp suất và nhiệt độ do đó ảnh hưởng đến hiệu quả và độ an toàn làm việc của toàn hệ thống. Khi thiết bị ngưng tụ làm việc không hiệu quả các thông số của hệ thống sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt, cụ thể là:
Năng suất lạnh của hệ thống giảm, tổn thất tiết lưu tăng
Nhiệt độ cuối quá trình nén tăng
Công nén tăng, moto có thể quá tải
Độ an toàn giảm do áp suất phía cao áp tăng relay cao áp có thể ngắt máy nén, van an toàn có thể hoạt động
Nhiệt độ cao ảnh hưởng xấu đến dầu bôi trơn

Loại chiller giải nhiệt bằng không khí: không sử dụng tháp giải nhiệt mà trao đổi nhiệt trực tiếp từ gas nóng áp suất cao với không khí. Loại này hiệu suất lạnh kém hơn rất nhiều so với loại chiller giải nhiệt nước (hiệu suất gấp 1,5 lần so với chiller gió). Nhưng do một số điều kiện đặc biệt người ta vẫn dùng hệ chiller giải nhiệt bằng không khí

Loại chiller giải nhiệt bằng nước: dùng nước để giải nhiệt cho gas nóng. Loại này thiết bị bay hơi có dạng bình, có hai loại bình ngưng đó là bình ngưng ống vỏ nằm ngang và bình ngưng ống vỏ thẳng đứng

Dàn lạnh
a) FCU (fan coil unit):là dàn trao đổi nhiệt ống đồng cánh nhôm và quạt gió. Nước lạnh chuyển động trong ống,không khí thổi ngang qua trao đổi nhiệt ẩm sau đó đi qua ống gió hay thổi trực tiếp vào phòng.
b) AHU (Air Handing Unit):Có cấu tạo như FCU nhưng có kích thước lớn hơn để lắp đặt các thiết bị xử lý không khí khác như bộ gia ẩm, bộ gia nhiệt,… AHU có hai loại đặt ngang và loại đặt đứng.

AHU Frimec

Hệ thống này với công suất lớn vì thế có thể làm lạnh được một diện tích lớn như siêu thị hoặc là các nhà xưởng Hệ thống là điều khiển trung tâm nên dễ dang điều khiển hệ thống từ một phòng trung tâm

Ngoài cung cấp các loại dieu hoa cong nghiep, chúng tôi còn cung cấp các phụ tùng thay thế, các dịch vụ như: may nen hitachimay nen copelandmay nen danfoss, các dich vu dieu hoa nha xuong.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu, Chúng tôi sẽ tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn:
MS THÙY
Mobile: 0936484731
Email: kd2@seiken.vn 

CÁC SẢN PHẨM THAM KHẢO THÊM: 
dieu hoa cong nghiep | may nen hitachi | may nen copeland | may nen danfoss | ahu frimec | hitachi spareparts
hitachi vrf | vrf frimec | dieu hoa Frimec | Máy nén danfoss | Máy nén copeland | Máy nén hitachi |dich vu dieu hoa nha xuong

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s