Vai trò và ứng dụng của điều hòa công nghiệp

Seiken chuyên cung cấp:Dieu hoa cong nghiepĐiều hòa không khí chiller, điều hòa không khí AHU / FCU, AHU Frimec, điều hòa không khí chính xác, điều hòa trung tâm VRV, VRF… và các phụ tùng thay thế: Bo mạch điều hòa, Máy nén điều hòa, may nen copeland

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về vai trò và ứng dụng của hệ thống điều hòa không khí – Dieu hoa cong nghiep như sau:

Dieu hoa cong nghiep là một lĩnh vực quan trọng của Kỹ thuật lạnh. Ngày nay kỹ thuật điều hòa không khí đã trở thành một ngành khoa học độc lập phát triển vượt bật và bổ trợ đắc lực cho nhiều ngành khác.

a. ứng dụng trong công nghiệp:
Dieu hoa cong nghiep đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế như: công nghiệp dệt, thuốc lá, chè, các nhà máy bột và giấy, xưởng in ấn,…và không thể thiếu trong các ngành kỹ thuật thông tin, vô tuyến điện tử, vi tính, máy tính, quang học, cơ khí chính xác, sinh học, vi sinh,… mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
Điều hòa không khí không chỉ mang lại kết quả cao trong các ngành công nghiệp sản xuất mà còn tăng năng suất cho ngành chăn nuôi. Người ta đã thí nghiệm và kết luận rằng năng suất chăn nuôi sẽ tăng lên khoảng 10 – 15% nếu ta điều chỉnh được nhiệt độ và tạo ra khí hậu thích hợp cho từng loại vật nuôi.

b. ứng dụng trong sinh hoạt và đời sống :
Điều hòa tiện nghi ngày càng trở nên quen thuộc đặc biệt trong các ngành y tế, văn hóa, thể duc thể thao, vui chơi giải trí và du lịch….
Hiện nay, ngành điều hòa không khí nói riêng và ngành Lạnh nói chung đã trở thành một ngành có đóng góp và ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.
Mục đích và ý nghĩa của điều hòa không khí.

Dieu hoa cong nghiep là ngành kỹ thuật có khả năng tạo ra bên trong các công trình kiến trúc một môi trường không khí trong sạch, có nhiệt độ, độ ẩm và vận tốc gió nằm trong phạm vi ổn định phù hợp với sự thích nghi của cơ thể con người, làm cho con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái không nóng bức vào về mùa hè, không rét buốt về mùa đông, bảo vệ sức khỏe, phát huy năng suất lao động.
Ngoài mục đích tạo điều kiện tiện nghi cho cơ thể con người, điều hòa không khí còn có tác dụng phục vụ cho nhiều quá trình công nghệ khác nhau mà những quá trình công nghệ đó chỉ có thể được tiến hành tốt trong môi trường không khí có nhiệt độ và độ ẩm nằm trong giới hạn nhất định, ngược lại sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm sẽ bị giảm.

Hệ thống Điều hòa không khí.
Hệ thống Dieu hoa cong nghiep là một tập hợp máy móc, thiết bị, dụng cụ…để tiến hành các quá trình xử lý không khí như: sởi ấm, làm lạnh, khử ẩm, gia ẩm…điều chỉnh khống chế và duy trì các thông số vi khí hậu trong nhà như: nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch, khí tươi, sự tuần hoàn không khí trong phòng nhằm đáp ứng nhu cầu tiên nghi và công nghệ.
Do tính chất phức tạp và đa dạng của không gian điều hòa không khí cho nên hệ thống điều hòa không khí có rất nhiều chủng loại khác nhau. Việc phân loại hệ thống điều hòa không khí được tiến hành nhiều cách, thường phổ biến hơn là cách phân loại theo tính tập trung, theo cách này thì hệ thống điều hòa được chia làm ba loại: đó là hệ thống điều hòa cục bộ, hệ thống điều hòa tổ hợp gọn và hệ thống trung tâm nước. Nhưng ở đây em chọn cách phân
loại theo chất tải lạnh. Theo cách này thì hệ thống điều hòa không khí được chia làm hai loại chính: đó là loại không sử dụng chất tải lạnh ( làm lạnh trực tiếp không khí bằng dàn bay hơi) hay còn gọi là hệ thống trực tiếp và loại sử dụng chất tải lạnh (làm lạnh không khí thông qua môi chất lạnh là nước hoặc nước muối ) loại này hay còn gọi là hệ thống gián tiếp qua nước làm lạnh với dàn FCU và AHU (ahu frimec).

Hệ thống điều hòa không khí không sử dụng chất tải lạnh.
Trong trường hợp các không gian cần điều hòa không khí có kích thước nhỏ, các yêu cầu kỹ thuật không phức tạp thông thường người ta sử dụng máy điều hòa cửa sổ, máy điều hòa hai mảng hay máy điều hòa nguyên cụm tùy vào từng điều kiện cụ thể. Nói chung loại hệ thống điều hòa này chủ yếu có dàn lạnh đặt ngay trong hoặc gần với không gian điều hòa. Hệ thống này xét về mặt thiết bị so với hệ thống có sử dụng Chất tải lạnh thì hệ thống này ít thiết bị hơn. Trong hệ thống này có thể chia ra làm nhiều loại theo công suất lớn nhỏ khác nhau…
1.Máy điều hòa cửa sổ.
2.Máy điều hòa hai và nhiều mảng.

a.Máy điều hòa block.
Loại máy này được tạo nên từ hai phần rời nhau: phần lắp trong không gian điều hòa gồm dàn lạnh, bộ điều khiển, quạt ly tâm và ống tiết lưu được bố trí trong một mảng còn phần lắp bên
ngoài bao gồm máy nén, dàn nóng và quạt dàn nóng các thiết bị này cũng được lắp chung trong một mảng. Hai cụm được nối với nhau bằng các đường ống gas đi và về.
b.Máy điều hòa nhiều mảng.
Trước tình hình đó vào đầu năm 1994, hãng Daikin của Nhật bản giới thiệu máy điều hòa nhiều cụm (multi – system) gồm một cụm dàn nóng và 3 đến 5 cụm dàn lạnh, ngoài ra còn có loại từ 2 đến 7 cụm dàn lạnh, 1 chiều và 2 chiều dùng cho một hộ gia đình có nhiều phòng. Các loại dàn lạnh cho máy điều hòa nhiều cụm rất đa dạng, từ loại treo tường truyền thống đến loại treo trần, treo trên sàn, giấu trần có hoặc không có ống gió với năng suất lạnh của các
dàn lạnh như thông thường từ 2,5 đến 6,0 thậm chí 7,0 kW.

3.Máy điều hòa VRV (Variable Refrigerant Volume).

Máy điều hòa VRV cũng là loại máy điều hòa gồm một cụm dàn nóng và nhiều cụm dàn lạnh ( từ 8 đến 16) của hảng Daikin với các đặc điểm chiều dài đường ống gas lên đến 150 m, độ cao
giữa dàn nóng và dàn lạnh lên tới 50 m và độ cao giữa các dàn lạnh lên tới 15 m, điều chỉnh năng suất lạnh bằng máy biến tần thông qua việc điều chỉnh lưu lượng môi chất, với 21 bậc điều chỉnh. Thực chất máy điều hòa VRV là phát triển máy điều hòa tách về mặt năng suất lạnh cũng như số dàn lạnh đặt trực tiếp trong các phòng, tăng chiều cao lắp đặt và chiều dài đương ống giữa cụm dàn nóng và dàn lạnh để có thể ứng dụng cho các tòa nhà cao tầng kiểu văn phòng và khách sạn mà từ trước đến giờ hầu như chỉ có hệ thống điều hòa trung tâm nước đảm nhiệm.

Ngoài cung cấp các loại dieu hoa cong nghiep, chúng tôi còn cung cấp các phụ tùng thay thế, các dịch vụ như: may nen hitachimay nen copelandmay nen danfoss, các dich vu dieu hoa nha xuong.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu, Chúng tôi sẽ tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn:
SEIKEN CORPORATION
Add: 340 Lac Long Quan Str, Tay Ho Dist, Hanoi-Vietnam
Tel: 043 5148 146 – Fax : 043 5148 147
Mobile: 0936484760
Email: kd@seiken.vn 

Website: Seiken.vn – Seiken Company
Seiken Corporation |Air Conditioning Maintenance

Bảo trì điều hòa|Điều hòa công nghiệp|Máy nén Danfoss| Điều hòa công nghiệp Haier|Điều hòa|Máy nén Hitachi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s